Báo chí – truyền thông (Dân Việt)

Báo chí - truyền thông (Báo Dân Việt)

Báo chí – truyền thông (Dân Việt)

Báo chí – truyền thông (Dân Việt) với bài viết ” Khám phá rừng dừa Bảy Mẫu – “miền tây” thu nhỏ trong lòng Hội An”

Địa điểm rừng dừa bảy mẫu Báo chí – truyền thông 

Rừng dừa Bảy Mẫu thuộc thôn Bảy, xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An, Quảng Nam. Nơi đây mới được đưa vào khai thác. Và nhanh chóng được coi là điểm đến thú vị của nhiều du khách trong và ngoài nước khi đến Hội An.

Từ phố cổ Hội An, men theo dọc bờ sông Hoài hơn 3km về phía đông nam. Du khách sẽ đến được khu rừng dừa Bảy Mẫu hơn chục hecta nằm trong hệ thống sinh thái ngập mặn khu vực Cửa Đại.

Cảm nhận ban đầu với báo Dân Việt

Đặt chân đến đây, bạn không khỏi ngỡ ngàng. Trước bạt ngàn dừa nước và những ngôi nhà mái thấp được làm hoàn toàn bằng dừa. Còn gì thú hơn, khi chèo thuyền trên các con rạch để tận hưởng thiên nhiên trong lành. Phía dưới là những đàn cá tung tăng bơi lội, bên trên những rặng dừa, chim cò làm tổ.

Báo chí - truyền thông (Dân Việt)
Báo chí – truyền thông (Dân Việt)

Ngồi trên thuyền, bạn sẽ được ngắm nhìn từng khóm dừa đung đưa trước gió. Được thả mình dưới “khoảng trời Nam bộ” bao la trải dài trên diện tích cả trăm héc ta. Được chơi trò thả mồi câu cá, bắt những chú biu biu đang ẩn mình dưới những khóm dừa…

Báo chí - truyền thông (Dân Việt)
Báo chí – truyền thông (Dân Việt)

Không gian miền tây thu nhỏ với báo Dân Việt

Du khách được đắm mình trong một không gian dừa nước bạt ngàn xanh mát.

Trên mỗi chiếc thúng thường có 2-3 cần câu để du khách thỏa thích câu.

Du khách thích thú khi được tận mắt xem màn biểu diễn múa thuyền, cưỡi nước điệu nghệ của những tay chèo địa phương, khiến không khí vui rộn rã khắp một vùng sông nước.

Báo chí - truyền thông (Dân Việt)
Báo chí – truyền thông (Dân Việt)

Bạn cũng sẽ vô cùng thích thú khi vừa ngồi trên thuyền thúng vừa được người chèo thuyền ở đây làm những chiếc nhẫn, vòng đeo cổ, bông hồng hay những chiếc mũ bằng lá dừa. Đây được xem như món quà lưu niệm đáng nhớ sau chuyến tham quan rừng dừa. Theo Báo chí – truyền thông (Dân Việt)

Cảm nhận của du khách khi đến với rừng dừa bảy mẫu

Nhiều gia đình đưa trẻ nhỏ đến đây để trải nghiệm với không gian thiên nhiên gần gũi. Đặc biệt, có dịp ghé đến rừng dừa Bảy Mẫu vào tháng 8 âm lịch, bạn còn được chiêm ngưỡng những bụi dừa nước bạt ngàn đang vào mùa trái chín. Du khách có thể tự tay hái những trái dừa chín đem về cho người thân của mình.

Sau khi dạo quanh rừng dừa Bảy Mẫu bằng những chiếc thuyền thúng, bạn có thể lên những chiếc chòi tre lợp mái dừa mang đậm phong cách miền Tây Nam bộ để nghỉ ngơi, thư giãn, ngồi câu cá và thưởng thức những món ăn ngon.

(Nguồn: danviet.vn)