Check in rừng dừa Bảy Mẫu

Check in rừng dừa Bảy Mẫu, du khách sẽ tận hưởng những giây phút thư thái, yên bình như lạc mình giữa khung cảnh của sông nước miền Tây.

Không chỉ nổi tiếng với khu phố cổ êm đềm và đầy thơ mộng. Hội An còn có nhiều điểm đến độc đáo khác. Trong đó không thể bỏ qua rừng dừa Bảy Mẫu. Điểm check in mới nổi thu hút khách du lịch bốn phương. 

Với sự hỗ trợ đắc lực từ truyền thông quốc tế. Hội An ngày càng có nhiều du khách ghé đến, nhất là du khách nước ngoài. Bởi thế mà khu phố cổ thường xuyên gặp phải tình trạng quá tải. Thế nên, dân tình mới đổ xô đi khám phá những địa điểm mới nằm ngoài khu phố cổ Hội An. Và rồi cái tên rừng dừa Bảy Mẫu xuất hiện, đem một luồng gió mới cho du lịch Hội An đấy.

Nguồn gốc tên rừng dừa Bảy Mẫu

Trước đây khu rừng này chỉ có khoảng 7 mẫu dừa sinh sôi nảy nở trên vùng nước lợ nên người dân quen gọi với cái tên rừng dừa Bảy Mẫu. Nhưng đến nay, rừng dừa Bảy Mẫu đã được mở rộng ra hơn 100 ha mang đậm phong cách miền Tây mênh mang sóng nước giữa lòng Hội An.

Đặt chân vào đây, bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào chốn miền Tây sông nước vậy. Đó là cảm giác lênh đênh trên những chiếc thuyền thúng. Dưới những bóng dừa cao vút, bên dòng nước xanh man mát. Mỗi một chiếc chỉ chở được từ 2 – 3 người cùng một người chèo. Nhưng mà điều thú vị là nếu bạn thích thì có thể được tự tay chèo thử thuyền này nữa.

Thời điểm thích hợp du lịch rừng dừa Bảy Mẫu

Tuy nhiên, để có thể tận hưởng chuyến đi trọn vẹn nhất thì bạn nên tìm hiểu một chút về thời điểm nào là hợp lý để đến đây. Vì thông thường vào tháng 8 âm lịch, khi những bụi dừa nước vào mùa chín. Rừng dừa sẽ thu hút khách đến đông hơn những ngày khác. Còn trong tháng 11 và tháng 12, thì Hội An lại bước vào mùa mưa. Nên sẽ khó khăn cho bạn đi thăm thú ở rừng dừa và những điểm lân cận khác.

Ẩm thực của khu rừng dừa này cũng phong phú và đặc sắc chẳng kém gì phố cổ Hội An đâu. Nào là những món phổ biến ở khu phố cổ. Như cao lầu, bánh tráng trộn, bánh xèo, cơm gà Hội An, bánh đập hến xào, hoành thánh… cho đến những món ăn đặc sản của nơi này như cơm rắc dừa, bánh dừa nướng, nước dừa tươi… Tóm lại là chắc chắn các tín đồ đam mê ẩm thực sẽ cực kỳ hài lòng. Vậy thì còn chần chừ gì mà không cùng cạ cứng đến Check in rừng dừa Bảy Mẫu để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất ngay đi nào!

Còn chần chừ gì mà không book lịch đến rừng dừa Bảy Mẫu ngay đi thôi!
Theo Báo Thế Thao Việt Nam

Bình luận với facebook