Thuyết minh rừng dừa Bảy Mẫu

Thuyết minh rừng dừa Bảy Mẫu

Đặt chân đến Hội An du lịch, bên cạnh khu phố cổ đã quá quen thuộc. Du khách còn có dịp trải nghiệm cuộc sống vô cùng thú vị tại rừng dừa Bảy Mẫu. Nơi được ví như là “Miền Tây giữa lòng phố cổ” – Thuyết minh rừng dừa bảy mẫu

Lịch sử rừng dừa bảy mẫu

Trong quá khứ thì Rừng dừa đã trở thành nơi trú ẩn an toàn cho quân dân. Cũng là nơi bảo tồn lực lượng cách mạng của Hội An. Và chính là bàn đạp để quân ta xuất kích tiến đánh nội ô Hội An. Làm nên những trận thắng lừng lẫy.

Tour rừng dừa Bảy Mẫu nữa ngày

Cho đến hôm nay, mặc dù các công trình phòng thủ ở Rừng dừa Bảy Mẫu không còn nữa. Nhưng những cây dừa với sức sống mãnh liệt vẫn phát triển xanh tươi không ngừng. Những rặng dừa chính là nơi ghi dấu những chiến tích hào hùng của quân và dân Hội An trong hai cuộc kháng chiến giữ nước. Rừng dừa Bảy Mẫu là nơi thể hiện trí thông minh, sáng tạo của quân và dân ta. Trong việc lợi dụng địa hình, địa vật để xây dựng căn cứ địa cách mạng chiến đấu. Chiến thắng kẻ thù, lập nên những chiến công tiêu biểu cho phương châm đánh giặc: “Lấy yếu thắng mạnh, lấy ít thắng nhiều”.

Ngày nay Rừng dừa Bảy Mẫu không chỉ là khu di tích có giá trị lịch sử đặc biệt. Đây còn là vùng sinh thái đầu thú vị. Rừng dừa chính là nơi cư trú, sinh sống của nhiều loài động vật biển giá trị: như các loài tôm, cua, ghẹ và động vật thân mềm. Năm 2009, UNESCO đã công nhận Hội An – Cù Lao Chàm là Khu dự trữ sinh quyển thế giới, trong đó có hệ sinh thái vùng ngập mặn thuộc hạ lưu sông Thu Bồn này.

Đến rừng dừa bảy mẫu chơi gì – Thuyết minh rừng dừa bảy mẫu

Thả mình dưới những rặng dừa xanh mát. Nghe mùi nồng của bùn đất sẽ giúp bạn quên đi những bồn bề của cuộc sống. Có dịp đến rừng dừa Bảy Mẫu, nhất là vào tháng 8 âm lịch. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những bụi dừa nước bạt ngàn đang vào mùa trái chín.

Ngoài ra, du khách còn có dịp tham quan làng dừa Bảy Mẫu – một ngôi làng nhỏ nằm giữa rừng dừa. Du khách sẽ được khám phá thiên nhiên. Tìm hiểu đời sống nông dân và ngư dân, tham gia vào cuộc sống sông nước như: thi bơi thuyền thúng, tham quan rừng dừa Bảy Mẫu, thưởng thức những món ăn hải sản tươi sống trên thuyền, thăm thú làng quê, ngắm cảnh quan cửa biển chiều hôm.

Hiện nay, nơi đây được coi là một khu du lịch xanh. Mang “lá phổi – hơi thở của phố cổ Hội An”. Nếu đã đi du lịch Hội An mà không về rừng dừa Bảy Mẫu thì được xem là thiếu sót lớn.

Bình luận với facebook