Phố cổ Hội An luôn là một điểm đến đặc biệt với du khách trên hành trình khám phá miền Trung. Hội An luôn mang trong mình một sắc hút riêng. Lưu giữ bước chân du khách mỗi khi ghé qua đây.
Nhắc đến Hội An, ngoài những ngôi nhà cổ kính, yên bình. Thì Ẩm thực phố cổ Hội An độc đáo nơi đây cũng khiến bạn khó có thể bỏ qua.
Bài viết này xin giới thiệu đến các bạn các món ăn ngon đặc sản tạo nên nền ẩm thực Hội An.
Bánh xèo Hội An
Bánh xèo Hội An là kiểu bánh nhỏ, giòn rụm với đầy ắp thịt, tôm, mực. Đây được coi là món ngon Hội An phổ biến và được nhiều người yêu thích Một số nơi còn đặc biệt phục vụ bánh xèo với nem lụi. Làm nên một phiên bản hấp dẫn khác cho món ăn quen thuộc.
Bánh bao – Bánh vạc
Là hai loại bánh hấp làm từ bột gạo, bánh bao có nhân thịt, nấm mèo. Còn bánh vạc là nhân tôm giã nhuyễn. Món bánh dân dã được dọn kèm cùng chút hành phi, ăn với nước mắm ớt chua ngọt.
Bánh mì
Là món ăn “quốc dân” của Việt Nam. Bánh mì Hội An vẫn rất được săn đón trong mọi kinh nghiệm du lịch Hội An tự túc được chia sẻ. Một ổ bánh mì “đầy ụ” với xá xíu, thịt nướng, chả lụa, pate và sốt bơ tự làm, đồ chua… sẽ đủ sức quyến rũ rất kỳ ai, dù bạn có là một tín đồ của món ăn này hay không.
Thịt xiên nướng
Nếu bạn hỏi Hội An có món ăn vặt gì thì câu trả lời chính là thịt xiên nướng. Sau một buổi chiều dạo phố cổ, hãy dừng chân bên bờ sông Hoài. Thưởng thức món thịt nướng than hoa, ăn kèm với đu đủ chua giòn giòn. Và nước sốt đặc trưng riêng của mỗi hàng quán.
Cao lầu Hội An
Đây là món ăn nổi tiếng số một của phố cổ. Người dân nơi đây truyền tai nhau, cái đặc biệt là ở cách làm sợi mì cao lầu. Gạo phải được ngâm bằng nước tro đốt bằng củi lấy từ Cù Lao Chàm. Nước phải lấy từ giếng Bá Lễ. Rằng sợi mì phải được hấp nhiều lần mới có được màu vàng nhẹ cùng vị dai dai đậm đà như vậy. Mì cao lầu trộn cùng những cọng giá trắng ngần, những lát thịt xá xíu và thịt heo luộc mềm mại. Rắc lên lớp đậu phộng rang cùng các loại rau bạc hà, húng quế thơm nồng.