Kinh nghiệm du lịch Hội An

NNhà hàng rừng dừa bảy mẫu

Hội An nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, tỉnh Quảng Nam. Nơi đây là thành phố du lịch nổi tiếng với tên thường gọi “Phố cổ Hội An”.

Đến với Hội An du khách không chỉ được đắm mình trong không gian cổ kính với những ngôi nhà cổ hàng trăm năm tuổi. Hội An còn nổi tiếng với những bãi biển đẹp, xanh ngắt tại Cửa Đại và Cù Lao Chàm.

Thời điểm du lịch Hội Ann

Như vào tháng 2 đến tháng 4, lúc này thời tiết mát mẻ, dễ chịu và không có mưa. Sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời cho hành trình khám phá Hội An của bạn.


Ở Hội An thời tiết được chia làm hai mùa là mùa mưa và mùa khô. Mùa khô bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 7, mùa mưa từ tháng 8 đến tháng 12.

Do đó, du lịch Hội An vào mỗi mùa sẽ có những nét riêng độc đáo khác nhau.

Như vào tháng 2 đến tháng 4, lúc này thời tiết mát mẻ, dễ chịu và không có mưa. Đây sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời cho hành trình khám phá Hội An của bạn.

Vào tháng 5 đến tháng 7 là lúc thời tiết lý tưởng. Để những chuyến du lịch Hội An kết hợp đi biển Cửa Đại, đảo Cù Lao Chàm.

Vào tháng 10 đến 12, lúc này ở Hội An đã vào mùa mưa. Đây cũng là mùa nước sông Thu Bồn dâng cao.

Phố cổ ngập lụt, người dân phải đi lại bằng thuyền. Nếu du lịch Hội An lúc này cũng sẽ là một trải nghiệm rất thú vị.

Đặc biệt hơn nếu có dịp du lịch Hội An vào ngày 14 âm, ngày rằm âm lịch hàng tháng. Bạn sẽ có cơ hội được tận mắt nhìn ngắm những chiếc đèn lồng đỏ rực giăng khắp phố. Và tham dự lế hội thả hoa đăng, một khung cảnh đặc trưng của Hội An vào dịp lễ.