Kinh nghiệm du lịch Hội An

Hội An nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, tỉnh Quảng Nam. Nơi đây là thành phố du lịch nổi tiếng với tên thường gọi “Phố cổ Hội An”. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn Kinh nghiệm du lịch Hội An.

Đến với Hội An du khách không chỉ được đắm mình trong không gian cổ kính với những ngôi nhà cổ hàng trăm năm tuổi. Hội An còn nổi tiếng với những bãi biển đẹp, xanh ngắt tại Cửa Đại và Cù Lao Chàm.

Thời điểm du lịch Hội An

Như vào tháng 2 đến tháng 4, lúc này thời tiết mát mẻ, dễ chịu và không có mưa. Sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời cho hành trình khám phá Hội An của bạn. Ở Hội An thời tiết được chia làm hai mùa là mùa mưa và mùa khô. Mùa khô bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 7, mùa mưa từ tháng 8 đến tháng 12.

Do đó, du lịch Hội An vào mỗi mùa sẽ có những nét riêng độc đáo khác nhau. Như vào tháng 2 đến tháng 4, lúc này thời tiết mát mẻ, dễ chịu và không có mưa. Đây sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời cho hành trình khám phá Hội An của bạn. Vào tháng 5 đến tháng 7 là lúc thời tiết lý tưởng. Để những chuyến du lịch Hội An kết hợp đi biển Cửa Đại, đảo Cù Lao Chàm.

Vào tháng 10 đến 12, lúc này ở Hội An đã vào mùa mưa. Đây cũng là mùa nước sông Thu Bồn dâng cao. Phố cổ ngập lụt, người dân phải đi lại bằng thuyền. Nếu du lịch Hội An lúc này cũng sẽ là một trải nghiệm rất thú vị. Đặc biệt hơn nếu có dịp du lịch Hội An vào ngày 14 âm, ngày rằm âm lịch hàng tháng. Bạn sẽ có cơ hội được tận mắt nhìn ngắm những chiếc đèn lồng đỏ rực giăng khắp phố. Và tham dự lễ hội thả hoa đăng, một khung cảnh đặc trưng của Hội An vào dịp lễ.

Đi du lịch Hội An bằng phương tiện gì?

Ô tô và máy bay là 2 phương tiện chủ yếu sẽ đưa bạn đến Hội An. Tuy nhiên, nếu đi bằng máy bay bạn sẽ phải xuống sân bay Đà Nẵng, sau đó đi xe bus, xe máy hoặc taxi sang Hội An.

Đi du lịch Hội An chơi ở đâu? – Kinh nghiệm du lịch Hội An

Những địa điểm du lịch ở thành phố Hội An

Đầu tiên đến Hội An không thể không đến những điểm đến thú vị trong khuôn viên phố cổ nhé. Nếu bạn cho rằng trong thành phố Hội An thì có mỗi phố cổ là địa điểm tham quan ở Hội An duy nhất thì bạn nên suy nghĩ lại, bởi ngay trong trung tâm thành phố cũng đã có hơn chục điểm tham quan rồi. Tiêu biểu có thể kể đến như:

  • Hội quán Phúc Kiến (Chùa Kim An): 46 Trần Phú, Hội An
  • Chùa Cầu (Cầu Nhật Bản, lai Viễn Kiều): Trung tâm phố cổ Hội An.
  • Các cụm bảo tàng: Bảo tàng văn hoá dân gian, bảo tàng lịch sử văn hoá Hội An, bảo tàng gốm sứ mậu dịch Hội An, bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh…
  • Các cụm nhà cổ: Nhà cổ Quân Thắng, nhà cổ Tần Ký, nhà cổ Phùng Hưng…
  • Nhà biểu diễn văn nghệ cổ truyền, xưởng sản cuất thủ công mỹ nghệ và dụng cụ âm nhạc cổ truyền, bức tường huyền thoại ở đường Hoàng Văn Thụ, hẻm ngõ giếng

Những điểm du lịch gần Hội An

Kinh nghiệm du lịch Hội An Quảng Nam tự túc thì nếu bạn đã đặt chân đến Hội An, bạn cũng nên đến những địa điểm du lịch nằm trong bán kính 10km quanh Hội An, chẳng hạn:

  • Cù Lao Chàm: tham gia các hoạt động lặn biển ngắm san hô.
  • Rừng dừa Bảy Mẫu: khu du lịch sinh thái đang rất hút khách
  • Biển An Bàng: một trong 50 bãi biển đẹp nhất hành tinh.
  • Biển Cửa Đại: một trong những bãi biển đẹp nhất, thơ mộng nhất Việt Nam

Bình luận với facebook