Kinh nghiệm du lịch Huế tự túc

Nhắc đến Huế người ta nghĩ ngay đến một miền đất với nét đẹp cổ kính đượm chút trầm tư, sâu lắng. Nghĩ đến các cung điện, đến nhã nhạc cung đình hay những thứ mang dấu vết của vua chúa xưa.

Nhưng không chỉ có vậy, thiên nhiên cũng rất ưu ái khi đã ban tặng cho cố đô nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp. Cùng với đó là những tinh hoa văn hóa do con người tạo nên. Vì vậy, bất cứ ai đều muốn một lần đến Huế để tận mắt chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc phong kiến cuối cùng. Và cả vẻ dịu dàng, nên thơ của con sông Hương, của những tà áo dài tím duyên dáng bên chiếc nón lá. Nếu bạn yêu thích khám phá những không gian như vậy thì hãy tham khảo ngay kinh nghiệm du lich Huế tự túc mà chúng tôi chia sẻ để chuyến đi sắp tới thật hoàn hảo và tuyệt vời.

Đến du lịch Huế nên mặc gì? – kinh nghiệm du lịch Huế tự túc

+ TRANG PHỤC DẠO PHỐ VÀ ĐI BIỂN:

Nếu đi vào mùa hè bạn nên chọn những bộ đồ mát mẻ như quần short, váy, đầm,… Còn nếu đi biển có thể mang đầm maxi, bikini, đồ bơi.

+ TRANG PHỤC ĐẾN THĂM QUAN CÁC NƠI LINH THIÊNG:

Nên chọn những bộ trang phục kín đáo, lịch sự. Không mặc váy ngắn, quần short, áo sát nách…

Đến du lịch Huế vào thời gian nào? – kinh nghiệm du lịch Huế tự túc

  • Du khách trong nước thường đến Huế từ khoảng đầu tháng 5 cho đến cuối tháng 9. Khách du lịch nước ngoài lại đến Huế trong khoảng từ tháng 10 cho đến cuối tháng 4.
  • Khoảng tháng 3 hàng năm, thời tiết Huế lúc này đang còn tương đối mát mẻ. Trời cũng hiếm khi mưa nên các bạn có thể đi Huế vào dịp này.
  • Dịp lễ 30-4 Huế thường tổ chức các lễ hội festival với rất nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.

Đến du lịch Huế bằng phương tiện gì?

Bạn có thể đến Huế bằng cả ba phương tiện chủ yếu đều được. Đó là bằng tô tô, tàu hỏa hoặc máy bay.

Đến du lịch Huế thì đi chơi ở đâu?

Đến với Huế, bạn sẽ thỏa sức khám phá với những địa điểm cổ kính như: Đại Nội Huế, chùa Thiên Mụ, Sông Hương – Cầu Trường Tiền, chợ Đông Ba. Hay ghé thăm lăng Minh Mạng – Khải Định – Tự Đức, Đồi Vọng Cảnh, Đồi Thiên An. Biển Thuận An cũng là một địa điểm bạn nên ghé thăm.

Ngoài ra, để chuyến đi thêm phần thú vị, bạn có thể kết hợp du lịch Đà Nẵng. Từ Huế vào Đà Nẵng chỉ cần 2 tiếng đồng hồ di chuyển bằng ô tô. Bạn có thể thỏa sức khám phá thêm Đà Nẵng, Hội An với nhiều điểm du lịch như Bà Nà Hill, Asia Park,…tại Đà Nẵng. Phố Cổ Hội An và khu du lịch Rừng dừa Bảy Mẫu ở Cẩm Thanh, Hội An.

Hi vọng bài viết đã đem lại cho bạn những kinh nghiệm du lịch Huế tự túc cho chuyến đi sắp tới.

Bình luận với facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *