Đến rừng dừa Bảy Mẫu chơi gì

Đến rừng dừa Bảy Mẫu chơi gì

Rừng dừa bảy mẫu thuộc xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An. Cách sông Hoài vài km về phía đông nam. Tới đây du khách sẽ được hòa mình cùng với thiên nhiên trong không gian của cánh rừng dừa nước xanh bạt ngàn.

Vậy Đến rừng dừa bảy mẫu chơi gì?

Đến đây du khách không chỉ được khám phá một di sản văn hóa thế giới với những ngôi nhà cổ hàng trăm năm nhuốm màu thời gian. Mà còn có cơ hội trải nghiệm rất nhiều điều thú vị như câu cá, chơi đập niêu ở rừng dừa bảy mẫu. Nơi được ví như ” nam bộ giữa lòng phố cổ” với một rừng dừa nước xanh bạt ngàn.

Với thắng cảnh hữu tình rừng dừa 7 mẫu là điểm du lịch nổi tiếng của Hội An. Rất nhiều khách du lịch nhất là khách Tây tìm đến đây để tìm không gian trong lành mát mẻ.

Và trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị tại đây. Như tour trồng dừa nước, câu cá, chơi đập niêu, một trò chơi dân gian được lưu truyền từ xưa.

Đến rừng dừa Bảy Mẫu chơi câu cá

Tới rừng dừa bảy mẫu Hội An du khách sẽ thấy những chiếc cầu khỉ được bắc ngang giữa các con kênh, rạch. Du khách có thể trải nghiệm thú vui câu cá ngay trên chiếc cầu khỉ này. Du khách sẽ được phát một cái cần câu và những con mồi. Ở dưới nước có rất nhiều cá đang tung tăng bơi lội. Đứng trên cầu có thể nhìn rõ thấy chúng. Trong đó có cá chép và cá diêu hồng. Đây là những con cá được thả nuôi để phục vụ thú vui câu cá ở rừng dừa bảy mẫu của khách du lịch.

Du khách rất thích hoạt động này đặc biệt là những vị khách Tây. Họ lần đầu được trải nghiệm và cảm thấy rất thú vị. Có nhiều người ngồi trên chiếc thúng và chèo ra giữa hồ nước để câu. Chứ không đứng trên bờ, hay trên cầu. Bởi họ hy vọng đi càng xa thì cá càng nhiều và dễ cắn câu hơn. Tuy nhiên câu được con nào thì du khách sẽ được người dân chế biến thành món ăn để thưởng thức ngay tại chỗ.

Đến rừng dừa Bảy Mẫu chơi đập niêu

Bên cạnh đó ở đây còn có một trò chơi dân gian khác. Được lưu truyền từ xa xưa thường xuất hiện trong dịp tết cổ truyền đó là trò đập niêu. Đây là một trò chơi rất thú vị và dễ chơi. Những chiếc niêu đất được treo lên trên cao thành một hàng ngang. Người chơi sẽ bị bịt mắt và xác định phương hướng để đập trúng những cái niêu. Người chơi sẽ nghe theo hướng dẫn của người ở ngoài để xác định phương hướng như ” sang phải, sang trái, đập…”. Mỗi người chỉ được phép đập vào chiếc niêu một lần. Nếu đập trúng cái niêu thì có nghĩa  người chơi đã thắng.

Rừng dừa bảy mẫu ngày càng thu hút du khách khắp nơi đổ về tham quan. Nhất là vào những ngày nắng nóng của miền trung. Với không gian mát mẻ, xanh mướt rừng dừa bảy mẫu là nơi lý tưởng để ” giải nhiệt” ở Hội An. Du khách sẽ được ngồi thuyền thúng và tham quan. Khua nhẹ mái chèo, bơi dưới những tán dừa xanh tốt, mỡ màng. Rồi lại len lỏi trong những kênh rạch để vãi chài, câu cua. Thỉnh thoảng lại đãi khách những câu ca miệt vườn sông nước. Điều đó làm cho ai cũng có cảm giác như đang trôi giữa cao xanh vời vợi. Tất cả đó sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi Đến rừng dừa Bảy Mẫu chơi gì.

Bình luận với facebook