Đặc sản làm quà Đà Nẵng

Đà Nẵng là địa điểm du lịch thu hút du khách tìm về khám phá và nghỉ dưỡng. Được mệnh danh là một trong những thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Thành phố biển Đà Nẵng đang không ngừng vươn lên chứng tỏ vị trí của mình. Nếu bạn đến Đà Nẵng và đang phân vân về Đặc sản làm quà Đà Nẵng mua về tặng người thân thì theo dõi bài viết này nhé.

Với hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Đà Nẵng đang hấp dẫn du khách bởi những địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng xinh đẹp như Ngũ Hành Sơn, bán đảo Sơn Trà,….. Chính bởi có nhiều địa điểm du lịch, Đà Nẵng cũng nổi tiếng với nhiều món ngon đặc sản. Bài viết này sẽ đưa ra cho các bạn một số gợi ý về những đặc sản thường được mua làm quà khi đến du lịch Đà Nẵng.

Nem tré Bà Đệ – Đặc sản làm quà Đà Nẵng

Nem tré Bà Đệ là đặc sản nổi tiếng Đà Nẵng đã được vài thập niên. Và là món đặc sản mà du khách nào khi đặt chân đến Đà Nẵng sẽ ăn thử và mua về làm quà cho bạn bè và gia đình thưởng thức dần. Nhìn sơ qua bên ngoài thì nem tré có bề ngoài giống với nem chạo và nem chua. Tuy nhiên về cách chế biến, nguyên liệu và cách thực hiện hoàn toàn khác nhau. Giá một chục nem tré Bà Đệ khoảng 35.000đ trở lên. Tùy thuộc vào mỗi khối lượng của từng chiếc nem.

Nước mắm Nam Ô – Đặc trưng của Đà Nẵng

Nước mắm Nam Ô nổi tiếng thơm ngon bởi được làm bằng nguyên liệu đặc biệt là cá cơm than. Cá được cho ngay vào vại rồi ướp vớii muối ngay khi ngư dân vừa đánh bắt lên. Đợi đến hơn 12 tháng mới được cơi mắm rồi chiết. Như vậy hương vị mắm mới thơm ngon, đậm đà giữ được vị mặn mòi tinh khiết tự nhiên.

Bánh khô mè bà Liễu

Bánh khô mè bên sông Cẩm Lệ từ lâu đã trở thành địa chỉ không thể không đến của các vị khách du lịch khi đến với Đà Nẵng xinh đẹp. Bánh khô mè bà Liễu được làm từ bột nếp, mía đường, mè. Nhìn vẻ bề ngoài ta cứ tưởng bánh khô mè bà Liễu giống mè xửng Huế. Nhưng khi thưởng thức bánh khô mè vào miệng thì thật bất ngờ một vị giòn tan. Với vị bùi bùi của mè, vị ngọt ngào của mía quyện vào với nhau thật hấp dẫn thơm ngon.

Đặc Sản Khô Nai Đà Nẵng

Đặc sản này sử dụng các gia vị như nghệ, gừng, ớt tươi, tỏi… với bí quyết chế biến gia truyền của người dân Đà Nẵng. Món ăn được chế biến từ thịt bò và thịt nai nguyên chất. Việc chế biến hoàn toàn thủ công sẽ mang đến vị thơm ngọt, đậm đà khác biệt hẳn với các nơi khác.

Đặc Sản Mực Khô Đà Nẵng

Là một thành phố biển Đà Nẵng cũng có món đặc sản phổ biến – Mực khô. Một món đặc sản phổ biển của các tỉnh ven biển Việt Nam. Mực khô Đà Nẵng ghi điểm trong “mắt” khách du lịch. Bởi chất lượng của Mực khô và quy trình chế biến an toàn vệ sinh. Mực khô Đà Nẵng được làm từ những con mực to, ngon, tươi sống. Mực khô được phơi 5 nắng và hoàn toàn khô ráo, thịt rất thơm, ngọt lịm, mềm, ít dai.

Bình luận với facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *