Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình

Quảng Bình, mảnh đất đầy nắng và gió của miền Trung. Nơi đây với đặc trưng vùng miền mà thiên nhiên đã ưu đãi ban tặng nhiều kỳ quan nổi tiếng. Vượt qua sự tàn phá thời chiến tranh. Ngày nay Quảng Bình đã đứng dậy và trở thành một địa phương phát triển trong lĩnh vực du lịch. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn các Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình để sẵn sàng cho chuyến đi sắp đến nhé.

Du lịch Quảng Bình có những gì? – Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình

Quảng Bình được mệnh danh là vương quốc hang động. Với nhiều hệ thống hang động lớn. Hang Sơn Đoòng, Hàng Én, Hệ thống hang động kì vĩ ở vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Động Thiên Đường, Động Tiên Sơn,….. Cùng với đó là hệ thống suối nước moọc, Sông Chày,….. Sự kết hợp của hệ thống sông suối và núi đá vôi nơi đây đã tạo ra một màu xanh ngọc bích đẹp lạ kỳ tại các hệ thống sông suối này.

Bên cạnh đó, với đặc trưng là tỉnh có đường bờ biển kéo dài. Quảng Bình có các bãi biển đẹp như biển Nhật Lê, biển Bảo Ninh, biển Đá Nhảy,…….Những bãi cát trắng trải dài trên bờ biển xanh với tiếng sóng vỗ rì rào. Tất cả đã tạo nên một điểm ấn tượng khiến du khách không thể bỏ qua khi du lịch đến Quảng Bình.

Du lịch Quảng Bình ngày nay, bên cạnh các thắng cảnh thiên nhiên ưu đãi. Quảng Bình còn có các di tích lịch sử như Vũng Chùa-Đảo Yến, Đền thờ Thánh mẫu Liễu Hạnh, Chùa Hoằng Phúc, Quảng Bình Quan. Gần đây, các địa điểm như Làng Bích họa Cảnh Dương, Cồn cát Quang Phú cũng đang hấp dẫn nhiều du khách đến.Du lịch tại Quảng Bình đang ngày càng phát triển. Và sẽ có nhiều hơn những điểm đến cho du khám khám phá.

Đến Quảng Bình bằng phương tiện gì? – Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình

Đường hàng không

Hiện tại, nếu muốn đi du lịch đến Quảng Bình bằng máy bay các bạn có thể di chuyển từ 1 trong 3 thành phố là Hà Nội, Sài Gòn và Hải Phòng. Từ Hà Nội có các chuyến bay đến Đồng Hới của Vietnam Airlines, Vietjet và mới đây nhất là BambooAirway.

Từ Sài Gòn, để đi du lịch đến Quảng Bình, có các chuyến bay của Vietnam Airlines, Jetstar và Vietjet sẽ đưa các bạn tới Đồng Hới sau khoảng 1h30 phút bay. Từ Hải Phòng, hiện duy nhất chỉ có hàng Jetstar với 3 chuyến bay 1 tuần giữa 2 chiều Hải Phòng – Đồng Hới

Để đặt vé nhanh chóng, giá tốt và nhận các hỗ trợ. Bạn có thể liên hệ với Ms Thảo – 08158.02468 là đại lý bán vé máy bay chính hãng để đặt vé du lịch đến Quảng Bình.

Đường sắt

Giao thông đường sắt Quảng Bình có tuyến đường sắt Bắc – Nam chạy qua tỉnh. Tổng cộng 174,5 km (dài nhất nước) với 19 ga. Trong đó có ga Đồng Hới là một trong 8 ga chính của cả nước.

Từ Hà Nội và Sài Gòn để đến Đồng Hới. Nếu muốn đi du lịch Quảng Bình tự túc. Hiện tại có các chuyến tàu với nhiều lựa chọn thời gian để các bạn quyết định.

Từ hướng Hà Nội, nếu muốn lên tàu vào buổi tối và đến Đồng Hới vào buổi sáng. Các bạn có thể lựa chọn tàu SE3, tàu SE19. Hoặc bạn có thể đi chuyến tàu SE7 (Các số hiệu tàu lẻ). Chuyến tàu này sẽ đến Đồng Hới lúc khoảng 16h30, vừa khớp thời gian nhận phòng khách sạn.

Với chiều từ Sài Gòn, các bạn có thể chọn tàu SE6, SE4, SE12,….(Các số hiệu tàu chẵn)

Đường bộ

Quảng Bình nằm ở miền Trung và nơi hẹp nhất của Việt Nam. Với khoảng cách chưa đến 50 km từ mép biển Đông đến biên giới Việt – Lào. Giao thông đường bộ có Quốc lộ 1A dài 122 km. Đường Hồ Chí Minh nhánh Đông dài 200 km. Nhánh Tây dài 197 km. Quốc lộ 12A, Quốc lộ 12C, Quốc lộ 9B, Quốc lộ 15A.

Bình luận với facebook